Vừa sử dụng vừa bảo dưỡng máy giặt hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

Một số lưu ý khi sử dụng tốt cho việc bảo dưỡng máy giặt

Không nói đâu xa, chỉ cần những chú ý nhỏ nhặt trong cách sử dụng máy giặt hàng ngày cũng gián tiếp giúp bạn bảo dưỡng máy giặt rất hiệu quả. Những lưu ý dưới đây sẽ là những mẹo nhỏ để bạn bảo quản chiếc máy giặt nhà bạn một cách tốt hơn

bao-duong-may-giat-hieu-qua

Tiết kiệm điện cho máy giặt khi sử dụng

Tiết kiệm điện cho máy giặt không chỉ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

Để tiết kiệm điện năng cho máy giặt cần lưu ý: Thông thường quần áo dạng sợi tổng hợp nên giặt khoảng 2-4 phút; đối với quần áo bình thường giặt từ 6-8 phút. Trường hợp quần áo quá bẩn thì giặt từ 10-12 phút rồi chuyển sang chế độ xả.

Nếu quần áo quá bẩn thì không nên cho vào máy giặt luôn mà nên ngâm nước khoảng 20 phút bên ngoài, sau đó cho vào máy. Việc làm này có thể giúp bạn tiết kiệm được 1-2 lần nước.

Về việc chọn chế độ giặt: Tùy theo loại quần áo mà chọn chế độ giặt thích hợp. Quần áo bình thường nên chọn chế độ vừa, các loại quần áo vải cao cấp như tơ lụa nên chọn chế độ giặt nhẹ. Chỉ nên dùng chế độ giặt mạnh đối với những loại vải dày như Jean, kaki…. Muốn tiết kiệm điện, sau lần giặt đầu tiên nên lấy đồ ra vắt cho hết nước bẩn rồi hãy giặt tiếp.

Sử dụng máy giặt phù hợp với lượng quần áo cần giặt hàng ngày

Tùy vào số lượng nhân khẩu trong gia đình và số lượng đồ quần giặt mà bạn nên chọn cho mình chiếc máy giặt phù hợp. Trung bình, chọn chiếc máy giặt loại 5-6,5 kg là vừa đủ. Chọn máy phù hợp sẽ giúp tiết kiệm điện năng, quần áo giặt sạch hơn, các chế độ như vắt, xã cũng dễ dàng hơn, gián tiếp giúp bảo dưỡng máy giặt.

Để nhiệt độ giặt thích hợp

Nếu phải giặt bằng nước ấm thì nhiệt độ thích hợp nhất cho máy giặt là 40 độ C. Ở nhiệt độ này thì bột giặt đã đủ để ngấm tốt vào quần áo và lôi hết chất bẩn ra ngoài. Không nê dùng nước quá nóng, vừa có hại cho máy giặt, vừa có hại cho quần áo, khiến quần áo nhăn nhúm, mất tính đàn hồi.

Tẩy máy giặt đúng cách

Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt bằng những chất tẩy rửa nếu không đúng cách sẽ rất gây hại cho máy giặt. Sau một thời gian sử dụng, bên trong lồng giặt và những bộ phận khác sẽ tích tụ rất nhiều những chất cặn. Để bảo quản máy giặt cũng như để máy hoạt động tốt hơn thì bạn nên tẩy sạch thùng giặt theo định kì. Tuy nhiên, bạn cần biết cách tẩy rửa đúng cách để không gây xây xước máy.

Trên đây là những lưu ý bạn nên lưu lại để sử dụng máy giặt đúng cách. Nhận biết dễ dàng hơn các lỗi có thể gặp của máy giặt và nhanh chóng bảo dưỡng máy giặt hiệu quả nhất.

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *