Vì sao phải bảo trì máy lạnh định kỳ
5 (100%) 2 votes

Tại sao cần bảo trì máy lạnh theo định kỳ

Có rất nhiều hộ gia đình khi sử dụng máy lạnh thường không chú ý đến vấn đề bảo trì máy lạnh dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ, máy lạnh thường xuyên bị hỏng vặt. Điều này mọi gia đình đều phải chú ý đến. Nếu như trước đây bạn vẫn còn chủ quan về vấn đề này thì sau khi tham khảo bài viết này chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy tiếc vì không được biết sớm hơn.

vi-sao-phai-bao-tri-may-lanh-thuong-xuyen

Tại sao cần phải bảo trì – vệ sinh máy lạnh?

+ Hầu hết những thiết bị điện sau một thời gian được sử dụng sẽ có những hư hỏng và hao tổn nhất định.

+ Khi sử dụng, dàn nóng và dàn lạnh trên máy lạnh thường sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn. Điều này khiến cho máy lạnh bị hoạt động yếu dần đi và hao tổn thậm chí dẫn đến hao tốn nhiều điện năng.

+ Ngoài ra, bám bụi ở dàn lạnh còn làm cho nhiều loại vi khuẩn phát sinh, dẫn đến nhiều bệnh đường hô hấp nguy hiểm.

Lợi ích thiết thực không thể chối bỏ khi bảo trì máy lạnh thường xuyên

Việc bảo trì không chỉ mang lại lợi ích cho máy lạnh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn như:

– Bảo vệ sức khỏe gia đình: có thể nói đây chính là lợi ích đầu tiên không thể bỏ qua. Bởi hiện nay, máy lạnh được xem như một lá phổi không thể thiếu trong căn nhà bạn, cung cấp dưỡng khí, sàng lọc đi bụi bẩn, điều hòa nhiệt độ nóng và lạnh…

– Tiết kiệm điện năng: khi máy lạnh không được bảo trì thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng bị bám quá nhiều bụi bẩn. Việc này trực tiếp làm giảm tính năng hoạt động của máy lạnh, khiến máy lạnh ngốn nhiều điện hơn. Chính vì vậy, bảo trì máy lạnh cũng giúp bạn tiết kiệm điện năng đi phần nào.  

– Phòng tránh hư hỏng: Có quá nhiều bụi khiến cho máy lạnh không thể hoạt động giải nhiệt, đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến máy lạnh bị tự động ngắt và hư hỏng.

Bên cạnh đó, trong quy trình máy lạnh được bảo dưỡng có thể kiểm tra hoạt động của toàn bộ máy, sau đó bảo trì sẽ có biện pháp khắc phục sự cố.

Bảo dưỡng vệ sinh, bảo trì máy lạnh là việc làm vô cùng cần thiết giúp cho máy lạnh chạy theo đúng công suất, tiết kiệm điện năng và hơn hết là bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Cũng như những dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại TPHCM, An Phước chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng những chăm sóc cho chiếc máy lạnh nhà bạn một cách tận tình nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn cần!

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *