Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda
Rate this post

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt tại nhà bằng baking soda

Muối baking soda được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong cuộc sống thường ngày. Vệ sinh máy giặt bằng muối baking soda là phương pháp được rất nhiều chị em nội trợ biết tới. Dưới đây, Thiên An Phước giới thiệu cùng bạn cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda.

Vì sao vệ sinh máy giặt bằng baking soda hiệu quả?

Baking soda còn được goi với nhiều tên gọi khác nhau natri bicacbonat, natri hidrocacbonat. Công thức hóa học của baking soda là NaHCO3. Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế Codex đã việc sử dụng chúng trong chất phụ gia thực phẩm. Chất này theo hệ thống “số E” của châu u được gọi là E500(ii).

Baking soda là một chất rắn màu trắng, dạng tinh thể, hơi mặn và có tính kiềm. Chính bởi tính chất này, bạn có thể vệ sinh máy giặt bằng baking soda như một chất tẩy rửa. Baking soda là một trong những chất tẩy rửa tự nhiên được sử dụng để tẩy rửa, khử trùng cho căn bếp, làm sạch chảo bị cháy, và vệ sinh máy giặt hiệu quả.

ve-sinh-may-giat-baking-soda

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Baking soda là chất tẩy rửa tự nhiên vô cùng an toàn khi áp dụng để vệ sinh máy giặt. Bạn có thể sử dụng baking soda để vệ sinh máy giặt cả bên trong và bên ngoài. Dưới đây Thiên An Phước hướng dẫn bạn vệ sinh máy giặt trong ngoài, cửa trên, cửa trước.

Vệ sinh máy giặt cửa trên bằng baking soda:

Bước 1: Hòa nước ấm với 4 cốc giấm ăn, ½ cốc baking soda

Bước 2:Cho vào trong lòng máy giặt, ngâm trong 30 phút

Bước 3: Khởi động chu trình giặt của máy

Bước 4: Sau khi máy hoạt động xong, bạn tắt máy

Bước 5: Dùng khăn sạch khô để lau sạch máy

Vệ sinh máy giặt cửa trước bằng baking soda:

Thực hiện tương tự như quy trình trên đối với máy giặt cửa trước.

Các bộ phận khác của máy giặt cũng cần được quan tâm và vệ sinh như ống xả nước, khay đựng bột giặt, ống lọc,… Bạn nên thực hiện vệ sinh máy giặt 1 lần/tháng để giữ máy giặt luôn mới và hoạt động tốt, bảo vệ quần áo và sức khỏe của bạn.

Để được tư vấn chính xác về cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda cũng như những băn khoăn, thắc mắc khác về máy giặt, bạn có thể liên hệ:

Điện lạnh Thiên An Phước

Địa chỉ trụ sở chính: Số 33, đường 17, phường Hiệp Bình Chánh – quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916 649 029 – 08 3602 6022

Email: dienlanhthienanphuoc@gmail.com

Trên đây là phần tư vấn của Thiên An Phước về cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *