Tư vấn chọn vị trí lắp đặt máy lạnh hợp phong thủy cho mọi căn phòng
5 (100%) 1 vote

Tư vấn vị trí lắp đặt máy lạnh hợp phong thủy

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy lạnh là nhu cầu thiết yếu đối với mỗi hộ gia đình. Bên cạnh việc chọn lựa mua một chiếc máy lạnh, việc lắp đặt máy lạnh trong căn phòng đúng cách, hợp phong thủy của căn nhà và gia chủ thì đó là điều ít ai biết và ai cũng cần phải biết để tránh những rủi ro không mong muốn.

Hãy cùng với công ty điện lạnh Thiên An Phước chuyên lắp máy lạnh, vệ sinh máy lạnh, tìm hiểu về cách lắp đặt máy lạnh sao cho phù hợp với phong thủy nhé.

nguyen-tac-lap-dieu-hoa-theo-phong-thuy

Xác định vị trí và cách lắp đặt máy lạnh sao cho đúng kỹ thuật

Trước khi bạn muốn lắp đặt một chiếc máy lạnh bạn cần phải khảo sát địa thế, vị trí lắp đặt dàn nóng dàn lạnh như thế nào. Nếu bạn không có đủ khả năng chuyên môn bạn có thể gọi thợ đến, người thợ sẽ tiến hành khảo sát và tư vấn kỹ lưỡng hơn cho bạn.

Vị trí lắp đặt dàn nóng phải được để nơi có nhiệt độ thông thoáng. Phía trước không được có vật cản, khoảng cách là 1m, phía sau máy không được lắp sát tường, phải cách tường một khoảng 20cm.

Vị trí dàn lạnh phải được lắp đặt giữa phòng, cách trần 30cm, không được lắp đối diện với cửa ra vào, không được để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy, 2 bên máy không được đặt những vật dụng có khả năng sinh nhiêt.

Đường ống dẫn nước thải và đường ống đồng dẫn môi chất lạnh (gas) được kết nối giữa dàn lạnh với dàn nóng phải được bọc gen và quấn si thật kỹ lưỡng để tránh trường hợp đường ống bị động sương và nhỏ nước dẫn đến hư hỏng.

Khi khoan xuyên tường để đi ống dẫn gas và ống nước, cần phải khoan có độ dốc khoảng 3cm để tránh tình trạng nước mưa tràn ngược vào và nước thải máy lạnh không thoát ra được.

Vị trí lắp đặt máy lạnh tại phòng ngủ

Vị trí lắp đặt máy lạnh hợp lý chính xác trong phòng ngủ thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm của gia đình bạn.

Khi cơ thể của bạn trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không được phòng vệ. Vì thế, nếu gió của máy lạnh thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể dễ cảm lạnh và mắc bệnh. Do đó, nên để hướng của gió máy lạnh thổi lên trên hoặc có thể mở hé rèm cửa trong phòng để cân bằng gió lạnh.

Nếu như kê giường ngủ phía dưới máy máy lạnh thì nhiệt độ, khí âm hoặc khí lạnh mà nói thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể, làm cho chức năng trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng, khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bị kém đi, rất dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc viêm khớp.

Vị trí lắp đặt máy lạnh tại phòng khách

Theo các chuyên gia về phong thủy thì mỗi vị trí lắp dặt máy lạnh sẽ mang đến một vận mệnh khác nhau. Nếu bạn xác định lắp đặt máy lạnh tại vị trí mà gió máy lạnh thổi vào tài vị thì sẽ không hề tốt. Khí tài sẽ bị lọt, nhân khí sẽ thưa thớt và gia đình bạn sẽ luôn trong trạng thái lạnh lẽo, không ấm cúng. Bởi vậy bạn cần tránh lắp đặt máy lạnh có hướng gió thổi như vậy để gia đình bạn có cuộc sống ấm cúng hơn.

Phòng khách cũng là phòng được nhiều gia đình sử dụng để lắp đặt máy lạnh. Tuy nhiên lắp như thế nào và lắp ở vị trí nào mới là điều quan trọng mà không phải ai cũng biết.

Trong mỗi gia đình, phòng khách và phòng ngủ là nơi được sử dụng máy lạnh nhiều nhất. Trong những ngày nóng nực của mùa hè, chắc chắn điều hòa ở cả phòng khách, phòng ngủ sẽ được tận dụng tối đa hết công suất để mang lại cảm giác thư thái mát mẻ cho mọi người.

Tuy nhiên, không phải lắp đặt máy lạnh thế nào cũng được. Trước khi mua máy lạnh, bạn cần tính toán xem vị trí nào lắp đặt máy lạnh là hợp lý để không mất công và mất tiền cho những lần sau phải lắp đặt lại.

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *