Tại sao máy lạnh đóng tuyết nguyên nhân và cách khắc phục
Rate this post

Tại sao máy lạnh đóng tuyết nguyên nhân và cách khắc phục

Vấn đề máy lạnh đóng tuyết xảy ra phổ biến hiện nay.Nguyên nhân nào như thế? Cách khắc phục ra làm sao? Bài viết dưới đây công ty Điện Lạnh Thiên An Phước đưa ra một vài mẹo nhỏ giúp bạn gỡ rối ngay tại nhà.

may-lanh-bi-dong-tuyet

Thiếu hụt gas

Nguyên nhân: Dàn lạnh chạy rất yếu hoặc có thể ngưng hoạt động việc này làm cho các khí lạnh không thoát ra ngoài hết, tập trung tại một chỗ tạo ra sự phủ tuyết.
Bạn nên gọi đến công ty sửa chữa bảo trì máy lạnh để nạp thêm gas vào. Tuy nhiên một lưu ý nhỏ đó là trước khi gọi cho công ty bạn nên kiểm tra xem đường dẫn gas có bị rò rỉ không.

Những cánh quạt bị móp méo nhiều: Có thể là trong lúc di chuyển máy, ta vô tình làm móp méo các cánh lá tản nhiệt .Làm cho nhiệt lượng tản ra phân phối không đều dẫn đến việc đóng tuyết.
Bạn có thể sửa tại nhà bằng cách dùng kìm kéo thẳng các lá tản nhiệt của máy ra để cho lượng nhiệt phân bố đều hơn. Trong trường hợp bị hư hỏng quá nặng thì bạn nên gọi đến công ty sửa chữa và bảo trì điện lạnh để được lắp đặt cái mới.

Máy lạnh không bảo trì định kỳ: Máy đã sử dụng được khoảng 3-6 tháng nhưng bạn không vệ sinh hoặc bảo dưỡng làm cho bụi bẩn bám vào cục lạnh, lượng nhiệt tỏa ra không đều dẫn đến bị đóng tuyết. Lời khuyên tốt nhất đó là mọi người nên gọi đến công ty để được sửa chữa và bảo trì một cách tốt nhất.

Nhiệt độ ngoài trời quá thấp: Khi nhiệt độ ở ngoài thấp bạn mở máy lạnh ở mức quá thấp đó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đóng tuyết.
Bạn nên cho máy ở chế độ mát vài giờ nếu tuyết đóng quá nhiều bạn nên cho máy ngưng sử dụng để lượng tuyết tích tụ tan hết.
Nếu bạn không tự xử lý được thì hãy gọi đến công ty Điện Lạnh Thiên An Phước để được tư vấn miễn phí hoặc sửa chữa máy lạnh với giá tốt nhất.

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *