Hướng dẫn cách sửa máy lạnh khi máy nén kêu to

Hướng dẫn cách sửa máy lạnh khi máy nén kêu to
5 (100%) 1 vote

Tư vấn cách sửa máy lạnh khi máy nén bị ồn

Trong quá trình sử dụng máy lạnh, đôi khi chúng ta thường nghe thấy có tiếng ồn hoặc kêu ù ù. Đó là tình trạng máy nén phát ra tiếng kêu từ dàn nóng mỗi khi bật máy lạnh. Tiếng ồn này không những làm ảnh hưởng tới giấc ngủ và hoạt động của mọi người trong gia đình, khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu và lo lắng mà nó còn có thể làm hư hỏng máy lạnh. Đây là một trong những trường hợp phổ biến trong quá trình sử dụng máy lạnh, đặc biệt là ở những máy sử dụng lâu ngày nhưng không được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên. Bài viết sau đây xin chia sẻ một số nguyên nhân và cách sửa máy lạnh khi máy nén bị ồn.

sua may lanh may nen keu to

Nguyên nhân khiến máy nén bị ồn

Máy nén bị ồn có thể là do một số nguyên nhân sau:

+ Do các tấm vận chuyển chưa được tháo gỡ trước khi lắp đặt

+ Do các bu lông, ốc vít bị lỏng

+ Block (máy nén) thiếu ga hoặc thừa ga

+ Có sự tiếp xúc trực tiếp của ống này với ống khác hoặc là vỏ máy dàn nóng

+ Mô tơ quạt hay cánh quạt dàn nóng bị chao đảo vì mòn bi, bạc, hay cánh quạt bị gãy…

Cách sửa máy lạnh khi máy nén bị ồn

Tùy vào từng nguyên nhân gây ra máy nén bị ồn mà chúng ta có những cách khắc phục khác nhau. Một trong những cách phổ biến nhất như sau:

Cách 1: Vặn chặt các bu lông hay ốc vít dàn nóng

Cách 2: Kiểm tra lại khoảng cách các đường ống, tránh để chúng tiếp xúc với nhau. Trong quá trình máy hoạt động, nếu đường ống nếu bị cong thì nắn chỉnh lại cho thẳng, tránh để chúng bị xiên xẹo gây tiếp xúc với các ống khác hoặc vỏ máy.

Cách 3: Gỡ bỏ các tấm vận chuyển nếu chưa được tháo.

Cách 4: Kiểm tra lượng ga trong máy nén bằng đồng hồ đo ga, nếu thiếu thì nạp bổ sung thêm.

Cách 5: Nếu máy nén bị hỏng thì nên thay thế đúng chủng loại và công suất của máy nén. Thay máy nén không hề đơn giản. vì vậy, các bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ các trung tâm bảo dưỡng

Cách 6: Kiểm tra lại hoạt động của quạt dàn nóng. Nếu thực sự nó có vấn đề thì nên thay quạt khác với đúng chủng loại và công suất để máy lạnh hoạt động tốt hơn.

Nếu máy lạnh nhà bạn đang bị phát ra tiếng ồn, hãy bình tĩnh và tìm hiểu rõ nguyên nhân rồi từ từ khắc phục, tránh nóng vội khiến máy càng hỏng hóc thêm. Trong trường hợp khó khăn hay không biết cách xử lý, hãy nhờ đến các nhân viên kỹ thuật chuyên sửa máy lạnh của Thiên An Phước để được trợ giúp.

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *