Hướng dẫn cách sửa máy giặt không xả nước

Rate this post

Tư vấn sửa máy giặt khi nước không chảy khỏi ống xả

Rất nhiều trường hợp máy giặt không vắt hoặc không xả được nước. để dẫn đến tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân như do đường ống tắc nghẽn, không bơm nước. những nguyên nhân này bạn có thể tự sửa. Tuy nhiên, nếu gặp phải nguyên nhân phức tạp hơn thì bạn phải nhờ đến sự trợ giúp từ thợ sửa máy giặt. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến kèm theo cách khắc phục cụ thể.

sua-may-giat-khong-xa-nuoc

Máy giặt không xả do không có nước chảy vào

Lúc này việc cần làm là kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn ở đâu làm nước không lưu thoát không. Nếu có hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Nếu không, bạn có thể phải thay đường ống khác.
Nếu đường ống nước vẫn ổn mà máy giặt vẫn không xả hoặc vắt, thì cần phải kiểm tra xem nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Đóng nắp đúng thì công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu, nếu không thì công tắc nắp cần phải được thay thế. Công tắc này nối liền mạch điện nên nếu nó có vấn đề gì sai sót với kĩ thuật thì chắc chắn máy giặt sẽ xảy ra vấn đề.

Máy giặt không xả do cửa xả

Hãy kiểm tra cửa xả của máy. Rất nhiều trường hợp lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là lí do máy giặt không xả. Cách khắc phục là mở nắp cửa xả ở dưới và vệ sinh sạch sẽ.

Sửa máy giặt không xả do dây đai

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng cản trở máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy để kiểm tra xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Nếu có thì bạn cần phải thay. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy tìm đến sự trợ giúp của thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Sửa máy giặt không xả do bơm

Một khả năng khác làm máy giặt không xả, vắt là do bơm. Hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Sau đó, bạn khởi động lại máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước vẫn không xả không. Nếu không, bạn có thể sẽ cần tháo bơm để làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới.

Nếu đã sử dụng tất cả các cách làm trên mà máy giặt vẫn chưa xả hoặc vắt thì đã đến lúc bạn cần gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ tổng đài 0916649029 – 0836022248 để được tư vấn sửa máy giặt hoàn toàn miễn phí.

Kỹ thuật viên của Thiên An Phước sẽ có mặt hỗ trợ sửa chữa ngay khi tiếp nhận được thông tin.
Chẩn đoán đúng bệnh, báo đúng giá rẻ nhất thị trường
Tất cả đều được dán tem bảo hành ngay sau khi sửa chữa xong và thanh toán.

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published.