Quy trình bảo dưỡng máy lạnh tại nhà đơn giản
5 (100%) 2 votes

Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng máy lạnh tại nhà

Bạn có tự tin tự bảo dưỡng cho chiếc máy lạnh của bạn ngay tại nhà mà không cần đến bất cứ dịch vụ nào cho tốn kém. Nếu như bình thường, bạn sẽ không tự làm được điều này. Nhưng ở bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn quy trình về bảo dưỡng máy lạnh tại nhà không cần đến thợ.

vi-sao-phai-bao-tri-may-lanh-thuong-xuyen

Bảo dưỡng bước 1

Kiểm tra tình trạng hoạt động của máy lạnh

Bước đầu tiên khi thực hiện bảo dưỡng máy lạnh bạn cần kiểm tra lại tình trạng hoạt động của máy. Ví dụ như : bạn cần kiểm tra xem điều hòa có bị bám quá nhiều tuyết, bị rò nước hay bị phát ra tiếng kêu thì lúc này bạn hãy liên hệ ngay với An Phước chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà.

Bảo dưỡng bước 2

Vệ sinh lại dàn lạnh máy điều hòa

Đối với việc vệ sinh máy lạnh tại nhà, bạn cần chú ý vệ sinh những bộ phận như: vỏ, tấm lưới lọc, tấm chắn.

Việc đầu tiên khi tự bảo trì, bạn cần ngắt hết mọi dòng điện kết nối với điều hòa để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sau đó bạn hãy dùng những dụng cụ để tháo những mối ốc vít trên vỏ dàn lạnh, tháo luôn cả phần bên ngoài ra. Cần chú ý nhất mặt trước của máy lạnh lên trên cao hơn so với chiều ngang ban đầu sau đó kéo ra để nhấc vỏ nhựa bên ngoài.

Tiếp đó, hãy tháo các tấm lọc bụi bên trong máy ra khỏi dàn lạnh điều hòa. Nếu có máy hút bụi, hãy dùng máy hút bụi để hút sạch mọi bụi bặm, dùng bình xịt có áp lực lớn để rửa sạch toàn bộ tấm lưới lọc không khí giúp không khí trong lành hơn. Sau khi rửa xong, hãy dùng dẻ lau khô và đừng quên phơi trong bóng râm.

Bảo dưỡng bước 3

Bảo dưỡng dàn nóng máy lạnh

Với bước này, bạn có thể dùng bình xịt có áp lực cao để xịt thật mạnh vào lá kim loại trên dàn nóng. Chú ý xịt nước thẳng đến hướng của lá kim loại để loại sạch mọi bụi bẩn, bên cạnh đó nếu bạn dùng xịt nước hướng không thẳng có thể sẽ làm các lá kim loại bị lệch đi dẫn đến tình trạng không khí bị kém đi.

Bảo hành bước 4

Lắp ráp lại mặt dàn lạnh

Sau khi xử lý sạch sẽ những bộ phần cần thiết như tấm lọc bụi thì hãy lắp ráp nó lại như cũ, đợi khoảng 30 phút là thiết bị có thể khô, nếu chưa khô hãy dùng dẻ lau lại rồi để một vài phút. Khi đã lắp tất cả bộ phận vào vị trí ban đầu, hãy khởi động lại máy sau đó kiểm tra lại hoạt động máy lạnh xem có hoạt động bình thường hay không.
Chúng tôi, hy vọng rằng với những chia sẻ như trên sẽ phần nào giúp bạn tự vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh cho gia đình bạn một cách tốt nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo chính xác chuyên môn chúng tôi khuyên rằng bạn không nên tự ý tháo gỡ điều hòa khi chưa tìm hiểu kỹ.

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *