Những sự cố hay gặp nhất khi sử dụng máy nước nóng bạn nên biết?

Những sự cố hay gặp nhất khi sử dụng máy nước nóng bạn nên biết?
Rate this post

Những sự cố hay gặp nhất khi sử dụng máy nướng nóng mà bạn nên biết

Mùa đông, máy nước nóng luôn là thiết bị được quan tâm và sử dụng nhiều trên thị trường, việc nó mang lại nguồn nước nóng nhanh chóng, hay mang lại những lợi ích khác là rất nhiều. Tuy nhiên, khi sử dụng các loại máy nước nóng bạn cũng nên chú ý một tí để có thể mang về cho mình và gia đình sức khỏe tốt cũng là đảm bảo tốt nhất đến hoạt động của máy. Vì thế qua bài viết hôm nay Thiên An Phước sẽ gửi đến quý khách những lỗi hay gặp khi dùng máy nước nóng.

nhung-su-co-hay-gap-khi-su-dung-may-nuoc-nong

Những sự cố hay gặp nhất khi sử dụng máy nước nóng bạn nên biết?

Những sự cố hay xảy ra trên máy nước nóng mà bạn nên biết?

– Máy nước nóng không chịu làm nóng nước.

+ Nếu máy nước nóng nhà quý khách có dấu hiệu như không làm nóng được nước, hay làm nóng lâu thì hãy kiểm tra thật kỹ thanh biến trở (thanh đốt) vì hầu như việc như lỗi này là do bộ phận này hư hỏng.

+ Cách khắc phục: Hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa gần nhất đến kiểm tra và thay thanh biến trở thế là xong.

– Máy nước nóng bị rò rỉ, chạm điện.

may-nuoc-nong-bi-ro-ri-dien

Máy nước nóng bị rò rỉ điện

+ Có thể do quý khách lắp sai cách, không đúng quy trình hoặc có thể là do thanh điện trở ngày càng bị hao mòn lớp cách nhiệt vì sử dụng lâu. Có thể dùng lâu ngày đường dây bị chuột cắn hoặc hỏng bo mạch chính.

+ Cách khắc phục: Trước tiên khi lắp bạn nên gắn thêm một CB chống giật để đảm bảo an toàn nếu có rò rỉ điện. Công việc tiếp theo bạn có thể xem lại các đường dây có hư hỏng hay đứt hay không nếu không có thì hãy gọi ngay cho dịch vụ để những người chuyên nghiệp có thể giúp quý khách nhanh nhất.

– Máy nước nóng bị rò rỉ nước.

+ Nguyên nhân có thể là do thanh magie bị ăn mòn do quá trình sử dụng rất lâu nhưng không được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ vì thế khi thanh magie bị ăn mòn thì thành bình cũng bị ăn mòn và gây ra rò rỉ nước. Hay do đường ống bị rò rỉ nước vì ảnh hưởng của nhiệt độ, và xem bình chứa có bị gỉ sét hay không.

+ Cách khắc phục:

. Bạn nên gọi dịch vụ đến xử lý vấn đề này hoặc có thể thay thanh magie nhé.

. Đối với những trường hợp như đường ống bị rò rỉ thì hãy điều chỉnh lại nhiệt độ khi sử dụng.

. Còn với trường hợp bình chưa bị gỉ sét chỉ có một cách giải quyết duy nhất dành cho bạn là thay bình chứa mới.

– Máy nước nóng có tiếng ồn khó chịu.

+ Sau một quá trình sử dụng lâu ngày nếu không thường xuyên bảo trì, vệ sinh thì những chất cặn sẽ bám xung quanh hay dưới đáy máy hoặc bám vào các bộ phận khác của máy là nguyên nhân gây ra những tiếng ồn khó chịu.

+ Bạn có thể tự làm nếu có chuyên môn bên vấn đề này hoặc gọi dịch vụ tới vệ sinh, cọ rửa bên trong máy cho sạch sẽ.

Trên đây là những sự cố mà máy nước nóng hay gặp nhất mà bạn nên biết để có thể tự mình kiểm tra hoặc chọn lựa những dịch vụ tốt nhất.

Những chia sẻ, tư vấn sẽ được sửa máy nước nóng Thiên An Phước mang đến cho quý khách hàng hằng ngày thông qua hệ thống các website, các fanpage hay các trang thông tin khác. Hi vọng sẽ mang đến cho quý khách những gì tốt nhất và cần thiết nhất.

Bình luận

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *