Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước
5 (100%) 1 vote

Với một thành phố như HCM việc sử dụng máy giặt phục vụ cho công việc giặt giũ hàng ngày là điều dễ bắt gặp. Vậy khi sử dụng máy giặt bạn đã gặp các tình trạng như: máy giặt không giặt, máy giặt không xả nước hay máy giặt không vắt được? Qua bài viết hôm nay Thiên An Phước sẽ mang đến cho quý khách những kiến thức để đảm bảo khắc phục nhanh chóng vấn đề máy giặt không xả nước nhé.

may-giat-khong-xa-nuoc

Máy giặt không xả nước nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không xả nước? Cách khắc phục nhanh nhất.

1. Do ống xả nước bị nghẽn, không thông được.

Nguyên nhân:

Đây là một trong những nguyên nhân hay xảy ra nhất, vì khi ống xã bị một vật gì đó cản trở gây tắt lối thoát của nước hay bị xoắn thì sẽ làm nước trong máy giặt không xả được.

ong-nuoc-bi-nghen

Khắc phục:

Bạn hãy kiểm tra đường ống làm thẳng các vị trí ị xoắn. Nếu ống bị tắt nghẽn do bụi bẩn hay vật gì đó hãy làm thông ống ngay vệ sinh sạch sẽ. Nếu không xử lý được hãy thay bằng đường dẫn ống mới.

2. Dây curoa bị đứt hay bị lỏng.

Nguyên nhân:

Dây curoa là một trung tâm vận chuyển của máy vì thế khi dây curoa không hoạt động thì chắc chắn máy giặt đang giặt cũng sẽ chững lại không hoạt động theo vì thế máy giặt không xả nước được là điều đương nhiên.

cach-thay-day-curoa

Khắc phục:

Nếu bạn có đầy đủ đồ nghề và am hiểu về chiếc máy giặt thì hãy mở nắp lưng của máy ra và kiểm tra xem dây curoa có bị lỏng hay không. Nếu bị hãy thay thế bằng một dây mới. Còn nếu bạn không có một chút kiến thức gì về vấn đề này hãy gọi ngay cho trung tâm cứu trợ sửa máy giặt gần nhà nhất đến giúp bạn khắc phục vấn đề an toàn và hiệu quả.

3. Nắp máy giặt đóng không chặt

Nguyên nhân:

Thông thường nắp máy giặt luôn được kết nối với những nút bấm điều khiển bên trong máy giặt, vì thế khi nắp đóng không kỹ những nút bấm này không hoạt động được vì thế xảy ra trường hợp máy giặt không xả nước.

nap-may-giat

Khắc phục:

Đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra lại nắp máy lạnh của mình có được đóng kỹ chưa nếu chưa thì hãy thực hiện để đảm bảo quá trình giặt không xảy ra sơ suất gì.

Trên đây sửa máy giặt Thiên An Phước muốn mang đến cho quý khách những vấn đề cơ bản nhất về lỗi máy giặt không xả nước mà đang được rất nhiều người quan tâm. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp quý khách có cách chăm sóc, kiểm tra và bảo quản chiếc máy giặt của mình tốt hơn và hiệu quả hơn.

Các bài viết tư vấn lần sau Thiên An Phước sẽ đề cập tất cả các lỗi mà máy giặt hay gặp phải, các nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất.

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *