Kinh nghiệm sử dụng máy giặt vào mưa nói không với hư hỏng
Rate this post

Kinh nghiệm sử dụng máy giặt vào mùa mưa, hạn chế số lần sửa máy giặt

Đa số máy giặt thường bị gặp phải vấn đề trục trặc vào mùa mưa. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu qua những những cách sử dụng máy giặt vào mùa mưa nhằm hạn chế số lần sửa máy giặt, kéo dài tuổi thọ cho máy.

Vấn đề lắp đặt máy giặt

Khi vào mùa mưa, độ ẩm thường tăng rất cao vì vậy người dùng cần chú ý di chuyển máy giặt đến những nơi cao ráo khô thoáng. Có rất nhiều hộ gia đình có thói quen lắp đặt máy giặt trong nhà tắm hay gần nơi có thể xả nước để tiện lợi nhưng điều này lại chính là nguyên do dẫn đến máy giặt thường xuyên bị hỏng. Tốt nhất nên lắp đặt máy giặt máy giặt ở vị trí cao hơn mặt đất và cách tường khoảng 15cm để máy giặt có thể tải nhiệt khi hoạt động.

su-dung-may-giat-vao-mua-mua

Cách sử dụng máy giặt vào mùa mưa

Để kéo dài tuổi thọ và sử dụng máy giặt tốt nhất vào mùa mưa, tránh những hư hỏng để mất nhiều chi phí vào việc sửa máy giặt bạn cần làm theo những cách sau :

+ Kiểm tra lại vị trí xung quanh của máy giặt ví dụ như nền nhà, tường hoặc vỏ máy giặt để xem máy có bị ướt hay không trước khi cho máy giặt vào vận hành.

+ Khi vào mùa mưa mọi gia đình đều phải sử dụng máy giặt nhiều hơn bình thường. Để máy giặt được vận hành tốt, tuổi thọ lâu dài bạn cần thường xuyên bảo dưỡng máy theo định kỳ. Đơn giản bạn chỉ cần lau chùi máy giặt bằng tấm vải khô mềm. Chú ý không dùng bàn chải để vệ sinh hay những chất tẩy rửa khác vì những chất này dễ làm hỏng các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ bên trong máy.

+ Chú ý thường xuyên dùng bàn chải để vệ sinh tấm lưới lọc bụi bẩn bên trong máy giặt và ngăn đựng nước xả vào sau mỗi lần máy giặt xong.

+ Kiểm tra lại ổ cắm điện và phích cắm xem có bị ẩm ướt hay bị rò rỉ điện ra bên ngoài không. Sau mỗi lần sử dụng máy cần rút phích cắm điện ra để tránh tình trạng dính ẩm ướt.

Cách bảo quản máy giặt vào mùa mưa

Bảo quản máy giặt vào mùa mưa là điều vô cùng cần thiết. Với những bước đơn giản bạn đã có thể hạn chế được số lần sửa máy giặt cho gia đình:

+ Sử dụng một nguồn điện kết nối ổn định vào máy giặt. Khi ngoài trời đang mưa và có sấm sét thì nên rút ổ cắm ra khỏi máy giặt hoặc rút ngay sau khi máy giặt hoạt động xong.

+ Lấy đồ ra khỏi máy giặt ngay sau khi máy giặt hoạt động xong. Sau đó, thực hiện rút ổ cắm điện cho máy giặt rồi lau khô lồng giặt, bảng điều khiển và khoang chứa bột giặt, nước xả.

Nếu giữ được thói quen sử dụng máy giặt đúng cách và vệ sinh máy giặt thường xuyên thì bạn có thể hạn chế được số lần sửa máy giặt và một năm bạn chỉ cần bảo dưỡng kiểm tra lại máy giặt 1-2 lần để máy giặt hoạt động tốt hơn vào mùa mưa.

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *