Cách vệ sinh máy giặt Panasonic tại nhà nhanh chóng
5 (100%) 1 vote

Vệ sinh máy giặt panasonic tại nhà

Panasonic là hãng điện tử nổi tiếng và có uy tín về chất lượng trên thị trường hiện nay. Máy giặt panasonic cũng được rất nhiều những bà nội trợ tin dùng. Bất kì loại máy nào không riêng gì máy giặt Panasonic, chúng ta đều cần phải vệ sinh thường xuyên thì máy mới hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách vệ sinh máy giặt Panasonic đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

ve-sinh-may-giat-panasocnic

Cách vệ sinh máy giặt Panasonic

Vệ sinh máy giặt bằng việc cọ rửa lồng giặt

Việc cọ rửa lồng giặt nên được thực hiện mỗi ngày trước khi bắt đầu giặt quần áo. Những cặn bẩn hay xà phòng còn đọng lại từ giặt lần trước nếu không được vệ sinh sạch sẽ lâu ngày sẽ tạo thành mảng bám vào lồng máy, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, nhất là tại kẽ hở máy và lỗ thoát nước. điều này không những khiến cho quần áo không được giặt sạch mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh khi chúng ta mặc đồ.
Để tránh điều này, bạn hãy dùng nước sạch hoặc xà phòng loãng để cọ rửa lồng máy giặt trước mỗi lần giặt mới

Vệ sinh các khay đựng xà phòng, nước xả

Nhắc đến vệ sinh máy giặt thì không thể quên một bộ phận tuy nhỏ nhưng rất quan trọng đó là khay đựng xà phòng và nước xả. Để vệ sinh bộ phận này, bạn hãy cho máy chạy thêm một lần chỉ có nước sạch để loại bỏ cặn bẩn sót lại. Sau đó lau khô bằng vải mềm.
Nên vệ sinh định kì chúng 2 tuần 1 lần để chúng luôn được sạch sẽ.

Vệ sinh lồng giặt định kỳ

Không cần phải cọ rửa lồng giặt mỗi ngày, việc vệ sinh lồng giặt nên được thực hiện 1 tháng 1 lần. Điều này sẽ giúp bụi bẩn từ quần áo không làm bít chặt các lỗ thoát nước hưởng tới hoạt động và hại máy.
Những hóa chất tẩy rửa như clo, nước javen là chất tẩy tẩy rửa bạn có thể sử dụng. Chúng có bán sẵn tại các cửa hàng, siêu thị. Ngoài ra những thứ đơn giản có sẵn trong nhà như dấm ăn, chanh cũng có thể dùng thay thế.

Cách vệ sinh máy giặt hiệu quả nhất với lòng giặt là cho máy giặt chạy chương trình dài nhất không có quần áo với chu kỳ dài nhất.

Đối với những máy giặt Panasonic có chương trình giặt nóng thì bạn chỉ cần hòa nước nóng với 1-2 chén dung dịch nước tẩy rồi cho máy bắt đầu chạy. Giữa chừng thì nên cho máy tạm nghỉ một chút để chất tẩy ngấm sâu vào các lỗ, kẽ trong lồng giặt. Sau đó cho máy tiếp tục chạy cho tới khi kết thúc. Nếu máy không có chương trình giặt nóng, bạn có thể đổ nước nóng bên ngoài vào. Lưu ý sử dụng nước nóng có độ nóng vừa phải.

Chúc các bạn thực hiện vệ sinh máy giặt thành công!

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *