3 Cách vệ sinh máy giặt tại nhà bạn nên biết
5 (100%) 1 vote

3 cách vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản nhất

Bạn có biết rằng những cặn bẩn từ bột giặt, dầu mỡ, vết bẩn, cặn vải.. từ quần áo qua thời gian sẽ bám vào tất cả các bề mặt, khe kẽ của máy giặt? Và sau khoảng 3-6 tháng không vệ sinh thì bên trong lồng giặt sẽ chứa rất nhiều cặn bẩn và vi khuẩn, nấm mốc. 3 cách vệ sinh máy giặt tại nhà đơn giản nhất dưới đây sẽ giúp bạn xử lí điều này.

Cách 1: Vệ sinh máy giặt tại nhà bằng giấm và nước javen

 

vệ sinh máy giặt bằng javen

Đây là cách rất đơn giản để vệ sinh máy giặt tại nhà và tiết kiệm chi phí. Một chai nước tẩy Javen chỉ có giá khoảng 15.000 đồng. Tuy nhiên Javen là chất tẩy khá độc hại nên bạn cần đặc biệt cẩn thận với người già và trẻ nhỏ.
Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Xả nước máy giặt ở mức cao nhất, đổ khoảng 300 ml giấm trắng vào thùng giặt, sau đó tắt máy để ngâm trong khoảng 1-2 tiếng.
  • Bước 2: Khi các vết bẩn đã mềm ra và có thể cậy đi dễ hơn thì dùng bàn chải mềm chà sát các góc cạnh bám cáu bẩn bên trong máy giặt, thành máy giặt và các khe.
  • Bước 3: Xả hết nước rồi đổ nước tẩy javen vào ngâm 1 tiếng, sau đó bật cho máy chạy một chu trình giặt để máy giặt được sạch hoàn toàn.

Cách 2: Vệ sinh máy giặt tại nhà bằng bột chuyên dụng

ve-sinh-may-giat-voi-bot-giat

Cách vệ sinh này rất nhẹ nhàng và đơn giản. Bột chuyên dụng để vệ sinh máy giặt thường bày bán tại hầu hết các siêu thị. Bạn nên sử dụng để tẩy định kì từ 3 -6 tháng một lần để máy đảm bảo vệ sinh.

  • Bước 1: Bật chế độ xả nước nóng ở mức nước cao nhất.
  • Bước 2: Đổ 1 gói bột tẩy vệ sinh dành cho máy giặt chuyên dụng vào thùng giặt và ngâm trong 1-2 tiếng.
  • Bước 3: Bật máy ở chế độ chạy một chu trình giặt bình thường để máy được tẩy sạch mọi vết bẩn.

Cách 3: Dùng muối soda và chanh

ve-sinh-may-giat-voi-bangking-soda

Muối soda (còn gọi là Natri bicacbornat) và chanh được sử dụng làm chất tẩy rửa rất hiệu quả và an toàn

  • Bước 1: Lấy 100gr muối ra một cái bát rồi lấy 3 quả chanh to, vắt lấy nước từng quả chanh cho vào cùng. Khi hỗn hợp sủi bọt, bạn lấy một cái thìa trộn đều lên, đổ thêm khoảng nửa bát con nước là được một hỗn hợp tẩy rất an toàn và hiệu quả.
  • Bước 2: Dùng chổi sơn chấm đẫm vào hỗn hợp, sau đó quét lên thành bên trong lồng giặt, vào mọi ngóc ngách có cặn bẩn của máy. Để nguyên trong 20- 30 phút.
  • Bước 3: Dùng cọ sạch có tay cầm dài để cọ lại lồng giặt một lần để bong hết cặn bám. Sau đó xả nước ở mức cao nhất rồi cho máy chạy một chu trình giặt bình thường để xả đi hết các chất bẩn là xong.

Chúc các bạn vệ sinh máy giặt tại nhà thành công!

Bình luận

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *